Lý giải lý do Sony mang jack 3.5mm trở lại trên Xperia 1 II

Còn mỗi Sony là vẫn giữ jack cắm tai nghe 3.5mm trên những chiếc smartphone flagship cao cấp của mình.

Chiếc smartphone flagship cao cấp mới nhất mà Sony vừa ra mắt là Xperia 1 II. Một chi tiết rất thú vị trên chiếc smartphone này, đó là Sony đã mang jack cắm 3.5mm quay trở lại, sau khi loại bỏ trên những chiếc smartphone Xperia năm 2018 và 2019.

Trong khi tất cả các hãng smartphone cao cấp trên thế giới đều theo xu hướng loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, đồng thời tai nghe true wireless cũng ngày càng trở nên phổ biến, vì sao Sony lại đi hướng lại tất cả?

Sony giải thích lý do đi ngược xu hướng, mang jack 3.5mm trở lại trên Xperia 1 II - Ảnh 1.

Còn mỗi Sony là vẫn giữ jack cắm tai nghe 3.5mm trên những chiếc smartphone flagship cao cấp của mình.

Trưởng phòng thiết kế của Sony Mobile, ông Yuki Ikeda cho biết: “Lý do mang jack cắm 3.5mm trở lại trên Xperia 1 II là từ cùng một ý tưởng khi chúng tôi phát triển Xperia 1, đó là mang đến cho mọi người một chiếc smartphone mà họ yêu thích”.

Ông Ikeda cũng nhấn mạnh rằng jack cắm 3.5mm là không thể thiếu đối với một số tác vụ giải trí và chơi game.

Sony đã loại bỏ jack cắm 3.5mm trên Xperia XZ2, Xperia XZ3 và Xperia 1. Ông Ikeda cho biết khi đó Sony loại bỏ jack cắm 3.5mm là vì ưu tiên cải tiến thiết kế của smartphone, và thực tế là tai nghe không dây đang ngày càng phổ biến hơn.

Việc mang jack cắm 3.5mm trở lại sau 2 năm khá bất ngờ. Tuy nhiên có vẻ như Sony đã thu thập những phản hồi từ người dùng, và cho rằng jack cắm tai nghe 3.5mm là một tính năng quan trọng. 

Trong tương lai, có lẽ chỉ những chiếc smartphone flaghship của Sony là còn giữ lại jack cắm tai nghe 3.5mm. Dẫu sao những chiếc smartphone Sony cũng gắn liền với nét hoài cổ và truyền thống, hơn là sự đổi mới và cải tiến. 

Tham khảo: Android Authority

Sản phẩm chất lượng

Những mẫu sản phẩm mới nhất

Giá cả cạnh tranh

Shop bán tại nhà nên Giá Rất Rẻ

Giao hàng tận nơi

Giao hàng COD toàn quốc